ทำความรู้จักกับ ดีไซน์ และส่วนประกอบ ของเพชรประกบ

ทำความรู้จักกับ ดีไซน์ และส่วนประกอบ ของเพชรประกบ เพชรต่อ ราคา illusion setting diamond design เพชรประกบ เพชรต่อ illusion setting คู่บ่าวสาว หมั้น วิธี เริ่ม ขั้นตอน แหวนหมั้น แหวนเพชร แหวนผู้หญิง แหวนผู้ชาย แหวนทองคำ แหวนทองขาว แหวนทองคำขาว โรงแรม งานเช้า งานเลี้ยง จัดเตรียม ร้านเพชร ร้านแหวน ร้านเครื่องประดับ ร้านจิวเวลรี่ เซตแต่งงาน สร้อยคอ จี้ ต่างหู เพชร แหวนเพชรแท้ ร้านไหนดี ซื้อแหวนแต่งงาน แนะนำ รีวิว ราคา

.       หากกล่าวถึงเพชร คงต้องพูดถึงความแข็งแกร่ง ความสวยงาม มูลค่า
และราคาที่ค่อนข้างสูง ด้วยความหายาก เพชรเม็ดใหญ่ในตลาด
จึงมีมูลค่ายิ่งสูงมากขึ้นเรื่อยๆ เพชรที่มีประกายสวย น้ำงาม เม็ดใหญ่
ใครต่อหลายคนอยากครอบครองไว้สักหน่อย แต่ด้วยเทคโนโลยีทันสมัยมากขึ้น
ทางเลือกมีเยอะขึ้น รูปแบบงานดีไซน์ ส่วนประกอบ ของเพชรมีความหลากหลายมาขึ้น

.       การนำเพชรคัดเกรดอย่างดี เม็ดเล็กๆ หลายๆเม็ด มาเข้ารูป
เพื่อให้ดูคล้ายเพชรเม็ดใหญ่คงดีไม่ใช่น้อย หากท่านได้ลองมองดูผ่านๆ
ไม่ได้สัมผัสใกล้ๆ ก็จะดูเป็นเพชรเม็ดใหญ่ ประกายสวยงาม ไม่แพ้กันเลยทีเดียว โดยนิยมเรียกกันว่า   เพชรต่อหรือเพชรประกบ (Illusion Setting)

.       ในฐานะผู้ผลิตอย่างเวนเลียร์ มีประสบการณ์ในวงการกว่า 20 ปี ผ่านงานดีไซน์มาหลากหลายรูปแบบ สร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆออกมาอยู่เสมอ  ทั้งยังเป็นโรงงานผลิตเอง จึงสามารถออกแบบและผลิตได้หลากหลายรูปทรง ซึ่งหากดูจากภาพตาราง จะเห็นที่มาที่ไปว่าเพชรที่มาประกอบกัน ให้ดูมีเหลี่ยม ประกายที่สวยงามได้อย่างไร นอกจากราคาที่ต่ำกว่าเม็ดเดี่ยวในขนาดเดียวกัน ความสวยงามก็ไม่แพ้กัน แถมราคาก็ต่างกันอย่างมากด้วย

ไปดูส่วนประกอบกันดีกว่า ว่ากว่าจะมาเป็นเพชรประกบสวยๆที่ให้เราได้สวมใส่ในราคาน่าคบแล้ว มันประกอบไปด้วยเพชรอะไรบ้าง

เพชรประกบ เพชรต่อ illusion setting คู่บ่าวสาว หมั้น วิธี เริ่ม ขั้นตอน แหวนหมั้น แหวนเพชร แหวนผู้หญิง แหวนผู้ชาย แหวนทองคำ แหวนทองขาว แหวนทองคำขาว โรงแรม งานเช้า งานเลี้ยง จัดเตรียม ร้านเพชร ร้านแหวน ร้านเครื่องประดับ ร้านจิวเวลรี่ เซตแต่งงาน สร้อยคอ จี้ ต่างหู เพชร แหวนเพชรแท้ ร้านไหนดี ซื้อแหวนแต่งงาน แนะนำ รีวิว

.       แต่เพชรประกบ หรือเพชรต่อ ไม่ได้มีแค่ทรงกลม(Round) ทรงเดียวนะ เรายังมีทั้ง
ทรงสี่เหลี่ยม หรือทรงเหลี่ยมเจ้าหญิง (Princess), รูปทรงไข่ (Oval),ทรงเม็ดข้าวสาร หรือ ทรงมาคีส์ (Marquise), ทรงหัวใจ (Heart),ทรงหยดน้ำ (Pear), ทรงเหลี่ยมมรกต หรือทรงเอมเมอรัล (Emerald)  รวมถึงขนาดที่หลากหลาย ตามแต่ความต้องการของลูกค้า

Type

Shape

Composition

_DSC4657_1

ทรงกลม
(Round)

– Princess Cut
– Marquise Cut
– Round Brilliant Cut
_DSC4675_1

ทรงไข่
(Oval)

– Marquise Cut
– Princess Cut
– Round Brilliant Cut
_DSC4678_1

ทรงเม็ดข้าวสาร
(Marquise)

– Marquise Cut

– Princess Cut

_DSC4667_1

ทรงหยดน้ำ
(Pear)

– Marquise Cut
– Pear Shaped Cut
– Princess Cut
– Round Brilliant Cut
_DSC4669_1

ทรงหัวใจ
(Heart)

– Marquise Cut
– Princess Cut
– Round Brilliant Cut
_DSC4659_1

ทรงเอมเมอรัล
(Emerald)

– Baguette Cut

– Round Brilliant Cut

top princess

ทรงสี่เหลี่ยม
(Square)

– Princess Cut 

.       ทั้งนี้ เป็นภาพตัวอย่าง หากต้องการขนาดกะรัตที่ใหญ่หรือเล็กกว่า เวนเลียร์ยินดีบริการตามที่ท่านต้องการ

.       นอกจากความสวยงามด้วยการพิถึพิถันในการคัดเลือกเพชรให้มีคุณภาพ ขนาด เกรด ที่ได้คุณภาพตามมาตรฐานเวนเลียร์แล้ว ช่างก็ต้องมีความชำนาญในการประกบเข้าด้วยกันอีกด้วย

.       ในด้านราคา หากเราเป็นคนนึง ที่ต้องการประหยัดงบในส่วนเครื่องประดับ เพื่อจะได้เอาไปลงทุนด้านอื่น หรือเก็บไว้เผื่ออนาคตอันใกล้นี้ เครื่องประดับเพชรแท้ในรูปแบบเพชรประกบ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง

.       จากตารางด้านล่าง เราจะเห็นการเปรียบเทียบ ระหว่าง เพชรร่วง หรือเพชรเม็ดเดี่ยว ซึ่งมีราคาที่ค่อนข้างสูง อย่าง 1 กะรัต ถ้าเราซื้อเม็ดเดี่ยวๆ ราคาจะอยู่ประมาณ 328,000 บาท (เทียบราคาโดยประมาณจาก Rapaport โดยเกรดและคุณภาพที่ใช้ระดับเดียวกัน อย่าง สี F คุณภาพ VVS2) แต่หากทำอยู่ในรูปแบบของเพชรประกบ ซึ่งมองดูผิวเผิน จะเห็นเหมือนเพชรเม็ดเดี่ยว ขนาด 6.5 มิลลิเมตร หรือเทียบเท่าไซต์ 1 กะรัต แต่ในราคา 15,000 บาท หรือประหยัดกว่า ประมาณ 21.8 เท่าตัวเลยทีเดียว

.       หรือหากอยากได้ขนาดกะรัตที่ใหญ่ขึ้น เช่น 2 กะรัต สำหรับคนมีน้ำมีนวล เพื่อให้พอดีกับนิ้ว ถ้าเรามีงบสูงถึง ล้านกว่าบาท ประมาณ 1,400,000 คงไม่ใช่เรื่องยากเลย ที่ได้พิจารณาเพชรเม็ดเดี่ยว แต่ถ้าหาก งบไม่ถึง เพชรประกบ (Illusion Setting) คงเป็นตัวเลือกที่ดีไม่ใช่น้อย เพราะราคาจะอยู่ประมาณ 39,000 บาท ประหยัดงบประมาณไปมากกว่า 36 เท่า เรียกได้ว่า งบไม่ถึงแสน ก็เอาอยู่

เพชรประกบ เพชรต่อ illusion setting คู่บ่าวสาว หมั้น วิธี เริ่ม ขั้นตอน แหวนหมั้น แหวนเพชร แหวนผู้หญิง แหวนผู้ชาย แหวนทองคำ แหวนทองขาว แหวนทองคำขาว โรงแรม งานเช้า งานเลี้ยง จัดเตรียม ร้านเพชร ร้านแหวน ร้านเครื่องประดับ ร้านจิวเวลรี่ เซตแต่งงาน สร้อยคอ จี้ ต่างหู เพชร แหวนเพชรแท้ ร้านไหนดี ซื้อแหวนแต่งงาน แนะนำ รีวิว ราคา
( ราคา ณ มิถุนายน พ.ศ. 2559 )

.      เมื่อได้ลองทำความรู้จักกับเพชรประกบแล้ว ทั้งรูปแบบ ราคา ความหลากหลาย รวมถึงประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย เวนเลียร์ พร้อมร่วมออกแบบ เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้มีส่วนร่วมในความทรงจำดีๆ เพราะมากกว่า เครื่องประดับเพชร เวนเลียร์พร้อมส่งมอบความทรงจำอันมีคุณค่าในวันดีๆ สำหรับทุกๆท่านคะ

Admin