เคล็ดลับดูแล “จิวเวลรี่” อย่างไร ให้สวย น่าใส่อยู่เสมอ

เคล็ดลับดูแล "จิวเวลรี่" อย่างไร ให้สวย น่าใส่อยู่เสมอ jewelry care, diamond, ring, necklace, gems, wedding, wedding ring, engagement ring, bride groom, box, set, ดูแล, เก็บ, รักษา, อย่างไร,ดี, วิธี, เคล็ดลับ, เป็นรอย, ใส่, แนะนำ, รีวิว

.     ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง ต้องคู่กับบรรดาของสวยงามอยู่เสมอ นอกจากเสื้อผ้า หน้าผม ที่ต้องเป๊ะแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ เครื่องประดับ  ไม่ว่าจะมูลค่ามาก น้อย เราก็ขอให้ดูดี ดูสวยไว้ก่อน เรามาดูกันกับการดูแลเก็บรักษา ของเหล่าบรรดาผู้ที่ชื่นชอบไม่ว่าจะเป็น สร้อย แหวน ต่างหู(ตุ้มหู) กำไล จี้ สร้อยคอมือ เข็มกลัด และอีกต่างๆมากมาย ทั้งอัญมณี เพชรแท้ เพชรเทียม ทองคำ เค้ามี เคล็ดลับดูแล “จิวเวลรี่” อย่างไร ให้สวย น่าใส่อยู่เสมอ ไปดูกัน

เทคนิคง่ายๆ เริ่มจาก

1. การสวมใส่

–  หากเราเลือกที่จะใส่ของมีมูลค่า เราควรระมัดระวังกันพอประมาณ ไม่ใส่ไปทำกิจกรรมหนัก หรือมีโอกาสกระแทก กระทบกับสิ่งของ จนทำให้เกิดเป็นรอยได้ ฉะนั้นอาจต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการสวมใส่สักนิด แถมทำให้เราดูมีความมั่นใจอีกด้วย

2. การทำความสะอาดหลังสวมใส่

ควรทำทุกครั้ง หลังการสวมใส่ เหมือนกับการแปรงฟัน เพราะทั้งวันที่เราสวมใส่เค้า เค้าก็สกปรกพอๆกันเรา ฉะนั้นอย่าละเลยเป็นอันขาดนะจ๊ะ ไม่ว่าจะของแท้ ของเทียม หากอยากให้เค้าดูนานๆ ก็ต้องนิดนึงอะเนอะ
เพียงใช้น้ำยาล้างจานหรือสบู่อ่อนๆ(เจือจางกับน้ำเปล่า)  พร้อมกับแปรงสีฟันขนนุ่มพิเศษ ถูเบาๆ หลังจากนั้น ซับให้แห้งสนิท อันนี้ต้องแห้งนะจ๊ะ เดี่ยวหาว่าไม่บอกกันก่อน หรือใช้เครื่องเป่าผม เป่าเบาๆ ห่างๆให้แห้งสนิท แล้วจึงเก็บเข้ากล่อง

3. การเก็บรักษา

ควรจัดเก็บเครื่องประดับให้เป็นระเบียบ แยกกล่องให้ชัดเจน ยิ่งเฉพาะของมีราคาแล้วด้วยละก็ อันนี้ดูแลกันเป็นพิเศษเลยทีเดียว
ควรมีกล่องเก็บของใครของมัน เพราะไม่เช่นนั้น การกระทบกัน ของเพชร พลอย จะทำให้เป็นรอยได้อย่างง่ายๆเลย
อย่าละเลยโดยเฉพาะการวางบนโต๊ะ ฉันของถอดแปปเดียว อันนี้ต้องระวัง เป็นรอยขึ้นมาเดี่ยวเสียใจไม่รู้ด้วยนะ

4. ข้อควรระวัง 

+ เมื่อไม่ได้ใส่ ควรเก็บเข้ากล่องทุกครั้ง ไม่ควรวางบนโต๊ะ หรืออ่างล้างหน้า เพราะอาจทำให้เป็นรอย หรือลืมทิ้งไว้ก็เป็นได้

+ หลีกเลี่ยงการใส่เครื่องประดับลงน้ำ ทั้งน้ำทะเลและ สระว่ายน้ำที่มีคลอรีน

+ สวมใส่เครื่องประดับ หลังการใช้ครีมโลชั่น, สเปรย์ผม, เครื่องสำอางค์ และน้ำหอม เสร็จเรียบร้อย เพื่อยืดอายุความเงางาม เพราะไม่เช่นนั้น จะทำให้เครื่องประดับหมองได้

+ โอปอล, ไข่มุก, เทอร์คอยส์ มีความไวต่ออุณหภูมิค่อนข้างมาก ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด หรือวางไว้ในรถที่ตากแดด

5. ตรวจตราประจำปี

เครื่องประดับจิวเวลรี่ ควรได้รับการตรวจสอบและดูแล อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง โดยท่านสามารถให้ร้านที่ท่านซื้อ ทำความสะอาด และตรวจสอบว่าเพชร พลอย หลุด หลวมอยู่หรือไม่ เพื่อความสวยงามและมั่นใจในการสวมใส่ (สินค้าจากเวนเลียร์ เรายินดีดูแลให้ฟรีคะ)

ติดตามเทคนิค สาระต่างๆได้ที่นี่ให้ตอนต่อไปนะคะ 🙂

 

Admin